Công nghệ 12 bài 2 trắc nghiệm

     

Tài liệu Trắc nghiệm technology 12 bài 2, có đáp án: Điện trở – tụ năng lượng điện – cuộn cảm bao hàm 10 thắc mắc trắc nghiệm technology 12 có đáp án, giúp những em ôn tập và củng thay thêm kỹ năng và kiến thức được học tập trong bài 2 technology 12 Điện trở – tụ điện – cuộn cảm. Dưới đây mời chúng ta tham khảo chi tiết trắc nghiệm technology 12 HK2 có đáp án.

Bạn đang xem: Công nghệ 12 bài 2 trắc nghiệm

*

Chuyên mục Trắc nghiệm công nghệ 12 được reviews trên DuongLe bao hàm các bài bác trắc nghiệm được biên soạn theo từng đơn vị bài học, giúp những em làm quen với các dạng thắc mắc trắc nghiệm công nghệ lớp 12, lân cận đó, ôn tập lại kỹ năng và kiến thức được học trong từng bài, từ đó giúp các em học giỏi môn công nghệ lớp 12 hơn.

Trắc nghiệm công nghệ 12 online

Trắc nghiệm công nghệ 12 bài 2 (có đáp án): Điện trở – tụ điện – cuộn cảm

Trắc nghiệm technology 12 bài 2 (có đáp án): Điện trở – tụ năng lượng điện – cuộn cảm

Câu 1: Điện trở tất cả công dụng:

A. Phân chia điện áp

B. Ngăn cản dòng một chiều

C. Bức tường ngăn dòng chuyển phiên chiều

D. Hạn chế hoặc kiểm soát và điều chỉnh dòng năng lượng điện và phân loại điện áp

Câu 2: Đơn vị đo năng lượng điện trở là:

A. Ôm

B. Fara

C. Henry

D. Oát

Câu 3: phát biểu nào tiếp sau đây đúng:

A. Tụ điện ngăn cản dòng chuyển phiên chiều, cho dòng một chiều đi qua.

B. Cuộn cảm bức tường ngăn dòng một chiều, cho cái xoay chiều đi qua.

C. Tụ điện rào cản dòng một chiều cùng xoay chiều đi qua.

D. Cuộn cảm rào cản dòng luân chuyển chiều, cho chiếc một chiều đi qua.

Câu 4: Kí hiệu của tụ hóa là:

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 5: trong những tụ sau, tụ làm sao phân cực:

A. Tụ xoay

B. Tụ giấy

C. Tụ hóa

D. Tụ mica

Câu 6: phát biểu nào sau đây đúng:

A. Trị số năng lượng điện trở cho biết thêm mức độ cản ngăn của điện trở đối với dòng điện chạy qua nó.

B. Trị số năng lượng điện dung cho thấy thêm mức độ ngăn cản của tụ điện so với dòng năng lượng điện chạy qua nó.

C. Trị số điện cảm cho thấy thêm mức độ ngăn trở của cuộn cảm đối với dòng điện chạy qua nó.

D. Cả 3 đáp án gần như đúng.

Câu 7: trong các tụ sau, tụ nào lúc mắc vào mạch mối cung cấp điện phải kê đúng chiều năng lượng điện áp:

A. Tụ mica

B. Tụ hóa

C. Tụ nilon

D. Tụ dầu

Câu 8: bí quyết tính dung chống là:

A. XC = 2πƒC

B. XL = 2πƒL

C. XL = 1/2πƒL

D. XC = 1/2πƒC

Câu 9: tuyên bố nào dưới đây sai:

A. Điện trở có vạch color là căn cứ để khẳng định trị số.

B. Đối với năng lượng điện trở nhiệt có thông số dương, khi ánh nắng mặt trời tăng thì R tăng.

C. Đối với năng lượng điện trở chuyển đổi theo điện áp, lúc U tăng thì R tăng

D. Đối với quang điện trở, khi ánh nắng rọi vào thì R giảm

Câu 10: công thức tính thông số phẩm chất:

A. Q = 2ƒL/r

B. Q = (2L/r)π

C. Q = (2ƒL/r)π

D. Q = 2πƒL

Trắc nghiệm công nghệ 12 bài xích 3

Câu 1: Trên một tụ điện bao gồm ghi 160V−100μF. Các thông số này mang lại ta biết điều gì?

A. Điện áp định mức và trị số điện dung của tụ điện

B. Điện áp định mức và dung chống của tụ điện

C. Điện áp tấn công thủng và dung tích của tụ điện

D. Điện áp cực đại và tài năng tích điện tối thiểu của tụ điện

Đáp án: A

Câu 2: Loại tụ điện nào chỉ sử dụng cho năng lượng điện một chiều và đề xuất mắc đúng cực?

A. Tụ hóa

B. Tụ xoay

C. Tụ giấy

D. Tụ gốm

Đáp án: A

Câu 3: Loại tụ điện nào cần thiết mắc được vào mạch năng lượng điện xoay chiều?

A. Tụ hóa

B. Tụ xoay

C. Tụ giấy

D. Tụ gốm

Đáp án: A

Câu 4: Cuộn cảm được phân thành những nhiều loại nào?

A. Cuộn cảm cao tần, cuộn cảm trung tần, cuộn cảm âm tần

B. Cuộn cảm cao tần, cuộn cảm trung tần, cuộn cảm hạ tần

C. Cuộn cảm thượng tần, cuộn cảm trung tần, cuộn cảm âm tần

D. Cuộn cảm thượng tần, cuộn cảm trung tần, cuộn cảm hạ tần

Đáp án: A

Câu 5: Một năng lượng điện trở có các vòng color theo sản phẩm công nghệ tự: cam, vàng, xanh lục, kim nhũ. Trị số đúng của năng lượng điện trở là:

A. 34 × 102KΩ ± 5%

B. 34 × 106Ω ± 0,5%

C. 23 × 102KΩ ± 5%

D. 23 × 106Ω ± 0,5%

Đáp án: A

Câu 6: Một điện trở có các vòng color theo thiết bị tự: nâu, xám, vàng, xanh lục. Trị số đúng của điện trở là:

A. 18 × 104Ω ± 1%

B. 18 × 104Ω ± 0.5%

C. 18 × 103Ω ± 1%

D. 18 ×103Ω ± 0.5

Đáp án: B

Câu 7: Một điện trở có các vòng color theo thiết bị tự: cam, đỏ, vàng, ngân nhũ. Trị số đúng của năng lượng điện trở là:

A. 32 x 104 Ω ± 10%

B. 32 x 104 Ω ± 1%

C. 32 x 104 Ω ± 5%

D. 32 x 104 Ω ± 2%

Đáp án: A

Câu 8: Một điện trở có giá trị 72×108 Ω ±5%. Vun màu khớp ứng theo lắp thêm tự là:

A. Xanh lục, đỏ, ngân nhũ

B. Tím, đỏ, xám, ngân nhũ

C. Xanh lục, đỏ, xám, kim nhũ

D. Tím, đỏ, xám, kim nhũ

Đáp án: D

Câu 9: Một điện trở có mức giá trị 56 x 109Ω ± 10%. Gạch màu tương ứng theo sản phẩm công nghệ tự là:

A. Xanh lục, xanh lam, tím, kim nhũ

B. Xanh lục, xanh lam, trắng, ngân nhũ

C. Xanh lam, xanh lục, tím, ngân nhũ

D. Xanh lam, xanh lục, trắng, kim nhũ

Đáp án: B

Câu 10: Vạch thứ bốn trên năng lượng điện trở có bốn vòng màu tất cả ghi màu kim nhũ thì không nên số của năng lượng điện trở đó là:

A. 2%

B. 10%

C. 5%

D. 20%

Đáp án: C

Trắc nghiệm công nghệ 12 bài bác 4

Câu 1: Điôt bán dẫn là linh phụ kiện bán dẫn có:

A. 1 tiếp giáp phường – N.

B. 2 tiếp giáp phường – N.

C. 3 tiếp giáp p – N.

D. Những lớp phân phối dẫn ghép nối tiếp.

Hiển thị đáp án

Câu 2: Linh kiện điôt có:

A. Hai dây nêu ra là 2 năng lượng điện cực: A, K

B. Nhị dây nêu ra là 2 điện cực: A, G

C. Nhì dây đưa ra là 2 năng lượng điện cực: K, G

D. Hai dây nêu ra là 2 điện cực: A1, A2

Hiển thị đáp án

Câu 3: Phát biểu nào dưới đây sai:

A. Điôt tiếp điểm chỉ cho cái điện nhỏ đi qua

B. Điôt tiếp phương diện chỉ cho loại điện lớn đi qua

C. Điôt ổn áp dùng để ổn định năng lượng điện áp chuyển phiên chiều

D. Điôt chỉnh lưu biến đổi dòng luân phiên chiều

Hiển thị đáp án

Câu 4: Đâu là kí hiệu điôt chào bán dẫn:

*
*
*
*

Hiển thị đáp án

Câu 5: Tirixto cho chiếc điện đi qua khi:

A. UAK > 0, UGK > 0

B. UAK > 0, UGK  0

D. UAK 

*
*
*
*

Hiển thị đáp án

Câu 7: Phát biểu nào dưới đây đúng:

A. Triac được xem như như 2 tirixto mắc tuy nhiên song, cùng chiều.

Xem thêm: Hiệu Lực Biển Cấm Dừng Đỗ Xe Và Đỗ Xe", Đỗ Xe Trước Biển Cấm Dừng Cấm Đỗ Có Bị Phạt Không

B. Triac được coi như như 2 tirixto mắc song song nhưng ngược chiều.

C. Triac khác điac tại vị trí triac không có cực điều khiển.

D. Điac khác triac tại vị trí điac bao gồm cực điều khiển.

Hiển thị đáp án

Câu 8: Nối ý cột A1 cùng với ý cột B1:

A1B1

1. Điôt bán dẫn

2. Tirixto

3. Tranzito

4. Triac

5. Tất cả 3 tiếp giáp phường – N, tất cả 3 điện cực

6. Mẫu điện đi từ rất C sang cực E

7. Gồm 3 điện rất A1, A2, G

8. Có một tiếp giáp p – N

A. 1-7; 2-5; 3-6; 4-8

B. 1-8; 2-5; 3-6; 4-8

C. 1-7; 2-6; 3-5; 4-8

D. 1-8; 2-6; 3-7; 4-5

Hiển thị đáp án

Câu 9: Công dụng của tirixto:

A. Cần sử dụng để bóc tách sóng, trộn tần

B. Dùng để làm khuếch đại tín hiệu

C. Dùng để điều khiển trang bị trong mạch điện xoay chiều

D. Dùng trong mạch chỉnh lưu tất cả điều khiển

Hiển thị đáp án

Câu 10: Phát biểu nào sau đây không đúng:

A. IC có một hàng chân

B. IC gồm hai mặt hàng chân

C. IC tất cả một hàng chân hoặc tất cả hai mặt hàng chân

D. IC không có hàng chân

Trắc nghiệm technology 12 bài xích 13

Câu 1: Phát biểu nào sau đây đúng:

A. Mạch điện tử tinh chỉnh là mạch điện tử thực hiện công dụng điều khiển.

B. Mạch điều khiển và tinh chỉnh tín hiệu là mạch năng lượng điện tử điều khiển.

C. Mạch điều khiển tốc độ động cơ năng lượng điện xoay chiều một pha là mạch điện tử điều khiển.

D. Cả 3 đáp án hầu hết đúng.

Câu 2: Ở quy mô điều khiển vào công nghiệp từ sản phẩm công nghệ tính, dấu hiệu được đem từ:

A. Màn hình

B. Bàn phím

C. Bộ điều khiển

D. Động cơ

Câu 3: Đâu là sơ đồ vật khối bao quát của mạch năng lượng điện tử điều khiển:

A. 

*

B. 

*

C. 

*

D. 

*

Câu 4: Dựa vào đâu để phân nhiều loại mạch năng lượng điện tử điều khiển:

A. Nhờ vào công suất

B. Nhờ vào chức năng

C. Phụ thuộc mức độ tự động hóa

D. Cả 3 đáp án đa số đúng

Câu 5: Công dụng của mạch năng lượng điện tử tinh chỉnh là:

A. Điều khiển tín hiệu

B. Điều khiển thiết bị điện dân dụng

C. Điều khiển trò chơi, giải trí

D. Cả 3 đáp án hồ hết đúng

Câu 6: Đáp án nào dưới đây không nằm trong phân các loại mạch điện tử điều khiển?

A. Điều khiển tín hiệu

B. Điều khiển cứng bằng mạch năng lượng điện tử

C. Điều khiển không tồn tại lập trình

D. Điều khiển tốc độ

Câu 7: Phát biểu nào tiếp sau đây đúng:

A. Mạch điện tử điều khiển và tinh chỉnh chỉ có công suất lớn

B. Mạch năng lượng điện tử tinh chỉnh chỉ có công suất nhỏ

C. Mạch năng lượng điện tử điều khiển và tinh chỉnh chỉ có công suất vừa

D. Mạch điện tử điều khiển và tinh chỉnh có các loại có hiệu suất lớn và tất cả loại có năng suất nhỏ.

Câu 8: Đâu là vận dụng của mạch điện tử điều khiển?

A. Vệ tinh vinasat 1

B. Tàu vũ trụ con thoi

C. Động cơ bước

D. Cả 3 câu trả lời trên

Câu 9: Chọn đáp án sai: lắp thêm nào dưới đây không thuộc ứng dụng mạch năng lượng điện tử điều khiển?

A. Thứ giặt

B. Nồi cơm điện

C. Vật dụng tính

D. Cả 3 đáp án hồ hết sai

Câu 10: Động cơ bước được vận dụng ở:

A. Vào Rôbot

B. Trong tổ chức cơ cấu lái của sản phẩm bay để khẳng định phương cùng chiều

C. Cả hai đáp án trên mọi đúng

D. Cả hai đáp án trên các sai

Trắc nghiệm technology 12 bài bác 15

Câu 1: Trong những động cơ sau, đâu là bộ động cơ một pha không biến hóa tốc độ:

A. Quạt trần

B. Quạt bàn

C. Quạt treo tường

D. Thiết bị bơm nước

Câu 2: Để chuyển đổi tốc độ động cơ một pha, người ta có thể:

A. Thay đổi số vòng dây stato

B. Điều khiển điện áp gửi vào đụng cơ

C. Điều khiển tần số mối cung cấp điện chuyển vào hễ cơ

D. Cả 3 đáp án rất nhiều đúng

Câu 3: Công dụng của mạch điều khiển tốc độ động cơ điện xoay chiều một pha:

A. Thay đổi tốc độ bộ động cơ điện một chiều

B. đổi khác tốc độ bộ động cơ điện chuyển phiên chiều một pha

C. Thay đổi tốc độ hộp động cơ điện chuyển phiên chiều cha pha

D. Không thay đổi tốc độ động cơ điện chuyển phiên chiều một pha

Câu 4: Đối cùng với mạch điều khiển và tinh chỉnh tốc độ bằng phương pháp thay đổi điện áp, người ta:

A. Thay đổi điện áp, giữ nguyên tần số

B. đổi khác điện áp, thay đổi tần số

C. Biến hóa tần số, giữ nguyên điện áp

D. Không thay đổi tần số, không thay đổi điện áp

Câu 5: Đối cùng với mạch tinh chỉnh tốc độ bằng cách thay thay đổi tần số, fan ta:

A. đổi khác tần số, không thay đổi điện áp

B. Thay đổi tần số, biến hóa điện áp

C. Giữ nguyên tần số, chuyển đổi điện áp

D. Không thay đổi tần số, giữ nguyên điện áp

Câu 6: Biến trở VR có tương tác gì với Triac?

A. Lúc VR giảm, Triac dẫn nhiều

B. Lúc VR giảm, Triac dẫn ít

C. Khi VR tăng, Triac dẫn nhiều

D. Cả 3 đáp án những sai

Câu 7: Trong mạch điều khiển động cơ một pha:

A. Đóng công tắc, Triac dẫn

B. Đóng công tắc, Triac chưa dẫn

C. Mở công tắc, Triac dẫn

D. Đáp án khác

Câu 8: Phát biểu nào dưới đây đúng:

A. Khi VR giảm, vận tốc quay hộp động cơ cao

B. Khi VR giảm, tốc độ quay bộ động cơ thấp

C. Lúc VR tăng, vận tốc quay hộp động cơ cao

D. Đáp án khác

Câu 9: Khi thực hiện động cơ điện xoay chiều một pha, tín đồ ta phải tinh chỉnh chế độ:

A. Điều khiển tốc độ

B. Mở máy

C. Đảo chiều

D. Cả 3 câu trả lời trên

Câu 10: Phương pháp điều khiển vận tốc nào hay được sử dụng:

A. Chuyển đổi số vòng dây stato

B. Điều khiển năng lượng điện áp đưa vào động cơ

C. Điều khiển điện áp với tần số chuyển vào cồn cơ

D. Đáp án khác

Trắc nghiệm công nghệ 12 bài 22

Câu 1: Hệ thống điện quốc gia thực hiện nay quá trình:

A. Chế tạo điện

B. Truyền tải điện

C. Tiêu hao điện

D. Sản xuất, truyền tải, bày bán và tiêu thụ năng lượng điện năng.

Câu 2: Hệ thống điện tổ quốc gồm:

A. Nguồn điện

B. Lưới điện

C. Hộ tiêu thụ

D. Mối cung cấp điện, lưới điện, hộ tiêu thụ

Câu 3: Các nhà máy sản xuất điện thường phân bổ ở:

A. Vùng nông thôn

B. Khu tập trung đông dân cư

C. Ở những thành phố lớn

D. Khu vực không tập trung dân cư với đô thị

Câu 4: Trước năm 1994, nước ta có hệ thống điện:

A. Khu vực miền Bắc

B. Khu vực vục miền Trung

C. Khoanh vùng miền Nam

D. Ba hệ thống điện độc lập: miền Bắc, miền Trung, miền Nam.

Câu 5: Đường dây truyền sở hữu điện năng Bắc – nam 500kV xuất hiện vào thời gian nào:

A. Trước năm 1994

B. Mon 5/1994

C. Ngay lập tức từ khi giang sơn ta cấp dưỡng ra điện.

D. Không xuất hiện

Câu 6: Đường dây truyền tải điện năng Bắc – phái mạnh 500kV xuất hiện với chiều dài khoảng:

A. 1870 km

B. 1780 km

C. 1870 m

D. 1780 m

Câu 7: Hệ thống điện quốc gia cung cấp điện cho:

A. Khoanh vùng miền Bắc

B. Khoanh vùng miền Trung

C. Khu vực miền Nam

D. Toàn quốc

Câu 8: Chức năng của lưới năng lượng điện quốc gia

A. Cung cấp điện năng

B. Tiêu thụ năng lượng điện năng

C. Bày bán điện năng cho nơi tiêu thụ

D. Truyền download điện năng từ xí nghiệp điện mang lại nơi tiêu thụ.

Câu 9: Lưới năng lượng điện truyền tải bao gồm điện áp

A. 66 kV

B. Trên 66 kV

C. Từ 66 kV trở lên

D. Dưới 66 kV

Câu 10: Lưới điện phân phối bao gồm điện áp

A. 35 kV

B. Trường đoản cú 35 kV trở xuống

C. Từ bỏ 35 kV trở lên

D. Dưới 35 kV

Trắc nghiệm technology 12 bài bác 23

Câu 1: Mạch điện xoay chiều tía pha gồm:

A. Nguồn điện cha pha và đường dây bố pha

B. Nguồn điện bố pha với tải bố pha

C. Đường dây tía pha với tải ba pha

D. Nguồn cha pha, đường dây ba pha và tải tía pha

Câu 2: Để tạo nên dòng điện xoay chiều cha pha, tín đồ ta dùng:

A. Lắp thêm phát điện xoay chiều ba pha

B. Máy phát năng lượng điện xoay chiều một pha

C. Thứ phát điện xoay chiều một trộn hoặc tía pha

D. Ac quy

Câu 3: Tại sao mạch điện tía pha không contact ít được sử dụng trên thực tế

A. Các pha không có sự tương tác về điện

B. Tốn dây dẫn

C. Mạch không vận động được

D. Tốn dây và các pha không có sự tương tác về điện

Câu 4: Nối hình sao:

A. Đầu trộn này đối với cuối pha cơ theo sản phẩm tự pha.

B. Bố điểm cuối của bố pha nối với nhau

C. Tía điểm đầu của bố pha nối với nhau

D. Đầu trộn này nối cùng với cuối pha tê không phải theo trang bị tự pha.

Câu 5: Nối tam giác:

A. Đầu trộn này nối với cuối pha tê theo máy tự pha

B. Chính là cách nối dây của mạch cha pha ko liên hệ

C. Cha điểm cuối ba pha nối cùng với nhau.

Xem thêm: Trắc Nghiệm Công Nghệ 11 Bài 17 Có Đáp Án, Công Nghệ Cắt Gọt Kim Loại Có Đáp Án

D. Tía điểm đầu cha pha nối với nhau.

Câu 6: Nguồn điện tía pha được nối

A. Nối hình sao

B. Nối hình tam giác

C. Nối hình sao có dây trung tính

D. Cả 3 đáp án rất nhiều đúng

Câu 7: Nếu tải bố pha đối xứng, khi nối hình sao thì:

A. Id = √3 Ip

B. Id = Ip

C. Ud = Up

D. Id = √3 Id

Câu 8: Nếu tải bố pha đối xứng, lúc nối hình tam giác thì:

A. Id = Ip

B. Ip = √3 Id

C. Ud = Up

D. Ud = √3 Up

Câu 9: Một tải tía pha gồm ba điện trở R = 10Ω, nối hình tam giác, đấu vào nguồn điện ba pha có Ud = 380V. Tính điện áp pha?

A. Up = 380V

B. Up = 658,2V

C. Up = 219,4V

D. Up = 220V

Câu 10: Một lắp thêm phát điện bố pha gồm điện áp mỗi dây quấn trộn là 220V. Tính điện áp dây ví như biết nối hình sao?

A. Ud = 220V

B. Ud = 433,01V

C. Ud = 127,02V

D. Ud = 658,2V

Lý thuyết technology 12 bài 3: Thực hành: Điện trở – tụ điện – cuộn cảm (hay, đưa ra tiết)
Lý thuyết công nghệ 12 bài xích 4: linh phụ kiện bán dẫn cùng IC (hay, bỏ ra tiết)Trắc nghiệm technology 12 bài 4 (có đáp án): linh phụ kiện bán dẫn và ICLý thuyết technology 12 bài bác 5: Thực hành: Điôt – Tirixto- Triac (hay, đưa ra tiết)

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm miễn phí tổn ôn thi THPT giang sơn tại adstech.vn

Hơn 75.000 câu trắc nghiệm Toán gồm đáp án rộng 50.000 câu trắc nghiệm Hóa tất cả đáp án chi tiếtGần 40.000 câu trắc nghiệm thiết bị lý tất cả đáp ánHơn 50.000 câu trắc nghiệm giờ đồng hồ Anh tất cả đáp ánKho trắc nghiệm các môn khác

Trắc nghiệm công nghệ 12 bài 3Trắc nghiệm công nghệ 12 HK2 tất cả đáp anTrắc nghiệm technology 12 onlineTrắc nghiệm technology 12 bài bác 4Trắc nghiệm technology 12 bài xích 23Trắc nghiệm công nghệ 12 bài xích 22Trắc nghiệm technology 12 bài 15Trắc nghiệm công nghệ 12 bài xích 13