TRẮC NGHIỆM ĐỊA BÀI 2 LỚP 12

     

Trắc nghiệm Địa Lí 12 bài 2 (có đáp án): vị trí địa lí, phạm vi giáo khu (Phần 3)

Câu 26.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm địa bài 2 lớp 12

nằm ở vị trí rìa phía Đông của bán hòn đảo Đông Dương là nước

A. Lào

B. Campuchia

C. Việt Nam

D. Mi-an-ma

Hiển thị đáp án

Câu 28. Trên đất liền, nước ta không tồn tại chung biên thuỳ với nước nào?

A. Lào

B. Thái Lan

C. Trung Quốc

D. Campuchia

Hiển thị đáp án

Câu 29. Ý nghĩa của địa chỉ địa lí vn không đề nghị là

A. Bao gồm vị trí địa lí quan trọng quan trọng sinh hoạt vùng Đông nam Á, châu Á

B. Tạo đk thực hiện chính sách mở cửa, hội nhập với những nước trên ráng giới

C. Tầm thường sống hòa bình, hợp tác và ký kết hữu nghị và cùng cải cách và phát triển với các nước

D. Xảy ra những vấn đề tranh chấp biển cả Đông, nhãi nhép giới trên đất liền với Trung Quốc

Hiển thị đáp án

Câu 30. Nhờ bao gồm biển Đông mà nước ta có

A. Thiên nhiên nước ta bốn mùa xanh tươi

B. Vạn vật thiên nhiên nhiệt đới gió mùa rét với ngày đông lạnh

C. Thiên nhiên phân hóa nhiều chủng loại theo độ cao

D. Khí hậu khô, rét với những nước nghỉ ngơi Tây Á, châu Phi

Hiển thị đáp án

Câu 31. Nước ta phú quý về tài nguyên khoáng sản là do

A. Tiếp cận kề đường hàng hải, sản phẩm không quốc tế

B. Nằm tại vành đai sinh khoáng tỉnh thái bình Dương

C. Nằm tại vành đai lửa tỉnh thái bình Dương

D. Nằm trê tuyến phố di cư, di lưu của nhiều động thực vật

Hiển thị đáp án

Câu 32. nước ta có thuận lợi rất lớn để tạo ra đường hàng hải với hàng không nước ngoài là do

A. Gần mặt đường hàng hải, mặt hàng không quốc tế và cửa ngõ ra biển của đa số nước

B. Gần đường di lưu, di cư của các luồng sinh vật dụng và cửa ngõ ra biển của không ít nước

C. Gần các vành đai sinh khoáng Thái tỉnh bình dương và cửa ngõ ra biển của đa số nước

D. Tài nguyên thiên nhiên giàu có, đặc biệt là khoáng sản và thủy sản ở biển Đông

Hiển thị đáp án

Câu 33. vn có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa không nên do

A. Phía bên trong vùng bao gồm khí hậu điển hình nổi bật châu Á

B. Nằm trong khu vực nội chí tuyến phân phối cầu Bắc

C. Có vùng hải dương Đông kín, nóng, ẩm

D. Gồm lãnh thổ kéo dãn 15 vĩ đường Bắc – Nam

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: việt nam có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa là do nước ta có địa chỉ địa lí bên trong vùng nội chí tuyến chào bán cầu Bắc, quanh vùng có gió rét điển hình của châu Á và vn có đường bờ biển cả kéo dài, vùng biển cả Đông rộng lớn lớn khoảng chừng 1 triệu km2 dự trữ nguồn nhiệt, ẩm lớn.


Câu 35. dựa vào Atlat Địa lí vn trang 23, cho thấy cửa khẩu mong Treo nằm trên tuyến đường biên giới vn – Lào ở trong tỉnh nào bên dưới đây?

A. Tp quảng ninh

B. Điện Biên

C. Yên ổn Sơn

D. Hà Tĩnh

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: thành phố quảng ninh và thành phố lạng sơn là nhị tỉnh không cạnh bên Lào mà lại giáp china nên một số loại đầu tiên. Dựa vào trang 23 (Atlat ĐLVN) ta thấy tỉnh Điện Biên tất cả cửa khẩu Tây Trang và thành phố hà tĩnh có cửa khẩu ước Treo.


Câu 36. phụ thuộc vào Atlat Địa lí nước ta trang 4 -5, cho thấy thêm tỉnh nào của nước ta giáp biển?

A. Quảng Ninh

B. Hà Giang

C. Điện Biên

D. đánh La

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Dựa Atlat Địa lí việt nam trang 4 -5, ta thấy những tỉnh Quảng Ninh, Hà Giang, Điện Biên và Sơn La đa số là các tỉnh thuộc vùng Trung du với miền núi Bắc Bộ. Các tỉnh nằm trong vùng này chỉ tất cả duy duy nhất tỉnh quảng ninh đất mỏ giáp biển.


Câu 37. dựa vào Atlat Địa lí vn trang 23, cho thấy cửa khẩu nào tiếp sau đây nằm trên đường biên giới vn – Lào?

A. Móng Cái.

B. Lệ Thanh.

C. Mường Khương.

D. Cầu Treo.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: dựa vào Atlat ĐLVN trang 23, khẳng định được:

- cửa khẩu Móng dòng (Quảng Ninh) và Mường Khương (Lào Cai) ngay cạnh Trung Quốc.

- cửa khâu Lệ Thanh (Gia Lai) gần kề Campuchia.

Xem thêm: Thể Lệ Cuộc Thi “ Tìm Hiểu Pháp Luật Quảng Bình Năm 2021, Đáp Án Thi Tìm Hiểu Pháp Luật Quảng Bình Năm 2021

- cửa ngõ khẩu ước Treo (Hà Tĩnh) cạnh bên Lào.


Câu 38. nhờ vào Atlat Địa lí nước ta trang 4 -5, cho biết thêm tỉnh nào tiếp sau đây của vn không gần cạnh biển?

A. Quảng Ninh

B. Hà Nam

C. Ninh Bình

D. Ninh Thuận

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Dựa vào phiên bản đồ Hành chính (Atlat Địa lí trang 4-5):

- các tỉnh giáp biển là: Quảng Ninh, Ninh Bình, Bình Thuận.

- Tỉnh ko giáp biển là Hà Nam.


Câu 39. Ý nghĩa kinh tế tài chính của địa chỉ địa lí việt nam được thể hiện thông qua nhận định nào dưới đây?

A. Gồm vị trí địa lí quan trọng đặc biệt quan trọng sinh sống vùng Đông phái nam Á, khoanh vùng kinh tế siêu năng cồn và nhạy bén với những dịch chuyển chính trị cầm giới

B. Tạo đk thực hiện chế độ mở cửa, hội nhập với các nước trên vắt giới, ham mê vốn đầu tư chi tiêu của nước ngoài.

C. Tạo thành điều kiện tiện lợi cho vn cùng tầm thường sống hòa bình, bắt tay hợp tác hữu nghị với cùng trở nên tân tiến với những nước.

D. Có khá nhiều nét tương đồng về lịch sử, văn hóa – xã hội với những nước láng giềng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích:

- xác minh từ khóa câu hỏi là: “ý nghĩa ghê tế”.

- Áp dụng cách thức loại trừ như sau:

+ Đáp án A: nhạy bén với dịch chuyển chính trị → ý nghĩa chính trị → Sai.

+ Đáp án B: mở cửa, hội nhập, nóng bỏng vốn → vạc triển tài chính → Đúng.

+ Đáp án C: tầm thường sống hòa bình, hữu hảo → ý nghĩa sâu sắc xã hội → Sai.

+ Đáp án D: nét tương đồng về văn hóa → chân thành và ý nghĩa văn hóa → Sai.


Câu 40. Do việt nam nằm ở phần tiếp gần kề giữa châu lục và biển lớn trên vành đai sinh khoáng tỉnh thái bình Dương, nên vn có nhiều

A. Khoáng sản sinh thiết bị quý giá.

Xem thêm: Mẫu Bảng Khấu Hao Tài Sản Cố Định Mới Nhất Hiện Nay, Cách Tính Khấu Hao Tài Sản Cố Định (Tscđ)

B. Tài nguyên khoáng sản

C. Bão và lũ lụt.

D. Vùng từ nhiên không giống nhau trên lãnh thổ

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: việt nam nằm trên vành đai sinh khoáng– Thái tỉnh bình dương ⇒ địa điểm này đã đem đến nguồn khoáng sản dồi dào cho nước ta.


❮ bài trướcBài sau ❯
*

giáo dục đào tạo cấp 1, 2
giáo dục cấp 3